Bài đăng

Nấm hầu thủ - Thực phẩm giàu dinh dưỡng và vị thuốc quý chữa bệnh

Hình ảnh
Nấm hầu thủ còn có tên gọi khác là nấm đầu khỉ, một loại nấm vừa dùng để ăn vừa làm thuốc chữa bệnh. Để tìm hiểu về loại nấm này, mời bạn tham khảo bài viết sau. Giới thiệu chung về nấm hầu thủ Nấm hầu thủ có quả thể hình cầu hoặc hình ellip, mọc riêng rẽ hoặc thành chùm, có tua nấm dày đặc, rũ xuống như đầu khỉ, lúc già tua dài và chuyển sang màu vàng trông như bờm sư tử. Nấm hầu thủ - Thực phẩm giàu dinh dưỡng và vị thuốc quý chữa bệnh Quả thể nấm khi non có màu trắng đến trắng ngà, thịt màu trắng, khi già nấm ngả sang màu vàng đến vàng sậm. Nấm hầu thủ là loại nấm ôn đới, chỉ trồng được những vùng khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thích hợp cho nấm sinh trưởng là 16-20 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể trồng là 19-22 độ C. Loại nấm này hiện được trồng nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, là thực phẩm chữa bệnh được nhiều người ưa chuộng. Tác dụng của nấm hầu thủ Nấm hầu thủ dùng làm thực phẩm tạo nên những bữa ăn ngon, lại có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nấm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sứ

Tảo xoắn Chi Lê món chay ngon mê ly

Hình ảnh
Tảo xoắn Chi Lê nổi tiếng là thực phẩm bổ dưỡng, lành tính, có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Để tìm hiểu kỹ hơn về thực phẩm siêu dinh dưỡng này, mời bạn tham khảo bài viết sau. Giới thiệu về tảo xoắn Chi Lê Tảo xoắn Chi Lê là loại tảo sợi có hình dạng xoắn đã được sấy khô, có nguồn gốc từ quốc gia Chi Lê. Chi Lê là quốc gia Nam Mỹ có đường bờ biển dài, nước biển xanh trong giàu ôxy thuộc hải lưu Humboldt, nuôi dưỡng những bẹ tảo xoắn đạt hàm lượng dinh dưỡng cao so với tảo khai thác từ các quốc gia khác. So với tảo xoắn Nhật, Hàn Quốc hoặc tảo Việt, tảo Chi Lê loại I mang đến hương vị thơm ngon và sở hữu thành phần dinh dưỡng tuyệt vời hơn. Tảo Chi Lê thượng hạng rất giòn, không mềm, không tanh, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đây là loại tảo hiện đang rất HOT trên thị trường hiện nay. Tảo xoắn Chi Lê - Thực phẩm vàng cho sức khỏe Tảo Chi Lê đại diện cho thực phẩm xanh, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe vì được khai thác ở đại dương, không bị ô nhiễm thuốc

Nước cốt phở chay tinh túy từ thiên nhiên

Hình ảnh
Nước cốt phở chay chắt lọc tinh túy từ rau củ và những gia vị thiên nhiên, giúp cho các món nước như phở, bún, miến thơm ngon, đậm đà, thanh mát. Cùng tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết sau đây. Thành phần của nước cốt phở chay Nước cốt phở chay được làm từ các thành phần thuần chay như nước cốt cà rốt, củ cải, ngưu báng, hồi quế, thảo quả, muối, tương miso, dầu cọ. Cốt phở có vị ngọt thanh và hương thơm tự nhiên, mang đến những món ăn ngon, đặc sắc, lại an toàn, lành tính hơn so với một số loại gia vị phở bán sẵn trên thị trường hiện nay. Nước cốt phở Tâm Chay - 100 % thuần chay Rễ cây ngưu báng có mùi vị đặc trưng đi từ nhạt sang ngọt và hơi hăng tuỳ thuộc và tuổi và chất lượng của rễ; củ ngưu báng có một vị hơi đắng rất khó nhận ra. Mùi vị ngon nhất nằm ngay bên dưới lớp vỏ của ngưu báng. Gia vị này kết hợp cùng hồi, quế, thảo quả… tạo nên hương thơm quyến rũ cho nước cốt phở chay, giúp món phở, bún… thêm phần hấp dẫn. Vị ngọt thanh đến từ nước cốt cà rốt, tương miso… trong nư

Giò hạt hạnh nhân Tâm Chay thơm ngon bổ dưỡng

Hình ảnh
Giò hạt hạnh nhân là một trong những món giò chay ngon nhất được các mẹ, các chị yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu về món ăn này trong bài viết sau. Thành phần giò hạt hạnh nhân Giò hạt hạnh nhân thượng hạng được làm từ hạt hạnh nhân, mì căn tươi, gia vị chay và dầu thực vật. Hương vị của giò nổi bật vị ngọt, thơm của hạnh nhân và các gia vị chay, mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc. Nếu đã quá ngán những món giò heo, giò bò… bạn có thể đổi sang giò hạt hạnh nhân, vừa ngon vừa bổ tạo nên những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Giò hạt hạnh nhân Tâm Chay thơm ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe Khác với giò thông thường làm từ thịt xay. mỡ và bột, giò hạt hạnh nhân không có hàn the, không chất bảo quản, không có phẩm màu nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Món giò này có màu nâu sáng đặc trưng của hạnh nhân, nhìn vô cùng hấp dẫn và ngon mắt. Cách chế biến giò hạnh nhân như sau: B1: Rã đông cho giò mềm ra B2: Cắt khoanh hấp ăn liền. Hoặc các mẹ có thể chế biến thành món giò kho, rim tiêu, làm nhân